Trang chủ / Sống Khỏe

Sống Khỏe

Mẹo giảm cân đơn giản

Tập thể dục, không bỏ bữa sáng, giữ lượng chất béo phù hợp, hạn chế đồ uống có đường… có thể giúp bạn giảm cân. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính có 1,9 tỷ người thừa cân vào năm 2014, trong đó hơn 600 triệu người béo …

Xem thêm »

Trẻ em dễ thiếu hụt canxi do ăn quá mặn

Thói quen ăn mặn, nhiều đạm và đồ uống kích thích khiến trẻ thiếu hụt canxi dẫn đến còi xương, thấp còi. Tiến sĩ Phan Bích Nga, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam trong ba thập kỷ từ 1985 đến …

Xem thêm »

Ăn thịt trắng hay thịt đỏ tốt hơn?

Thịt trắng màu nhạt, chứa chất béo không bão hòa; thịt đỏ màu đậm và nhiều vitamin, omega, chất béo bão hòa. Vậy Ăn thịt trắng hay thịt đỏ tốt hơn? Theo Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thanh Chò, nguyên chủ nhiệm bộ môn dinh dưỡng, Viện 103, Học viện …

Xem thêm »

9 loại thức uống giải độc tốt cho thận

Thức uống tốt cho thận.

Nước chanh, rượu giấm táo, trà bồ công anh, nước ép cà rốt, nước dừa hay nước ép dứa đều là thức uống tốt cho thận, có tác dụng giúp thận thải độc lọc máu. Theo Boldsky, thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất giúp loại bỏ …

Xem thêm »

Loại thực phẩm ngăn ngừa gan nhiễm mỡ

Cá, ngũ cốc nguyên hạt, rau củ quả, đậu phụ, trà xanh, hạt hướng dương nằm trong số những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ. Ngũ cốc nguyên hạt Theo Boldsky, ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, lúa mạch, gạo lứt hay lúa mạch đen …

Xem thêm »

Những thực phẩm người cao huyết áp nên tránh

Món ăn chứa nhiều natri, đường, béo như thực phẩm đóng hộp, đồ nguội, bánh kẹo… sẽ khiến huyết áp cao đột ngột. Theo Health & Human, rau quả đóng hộp, đặc biệt là đậu, chứa nhiều muối (natri) để kéo dài thời hạn sử dụng. Ăn mặn không tốt với người …

Xem thêm »

Bí kíp ăn uống dễ tiêu hóa

Những loại thịt trắng như gà và cá chứa ít chất béo, có lợi cho những người gặp vấn đề khó tiêu. Đối với người tiêu hóa không tốt, thịt là loại thực phẩm nên hạn chế ăn. Tuy nhiên, thịt lại nhiều dưỡng chất như protein chất lượng cao, …

Xem thêm »

Ăn gì bớt đau bụng ngày ‘đèn đỏ’

Gừng, hàu, đu đủ, trứng, rau xanh… nhiều dưỡng chất, làm giảm đáng kể các cơn đau bụng vào kỳ kinh nguyệt. Gừng Gừng có tính nóng, tác dụng chống lại các cơn co thắt, là thực phẩm phổ biến chữa đau bụng kinh. Ngoài ra, gừng còn làm giảm …

Xem thêm »

8 lợi ích không ngờ của củ cải

Ăn nhiều củ cải sẽ giảm nguy cơ ung thư, béo phì, tiểu đường, bệnh tim, thiếu máu… Củ cải xanh là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và ít calo. Theo Medical News Day, một cây cải xanh 55 g nguyên củ chứa: 18 kcal, một g protein, 0,2 g …

Xem thêm »