Trang chủ / Sống Khỏe / Khỏe đẹp / Ăn gì bớt đau bụng ngày ‘đèn đỏ’

Ăn gì bớt đau bụng ngày ‘đèn đỏ’

Gừng, hàu, đu đủ, trứng, rau xanh… nhiều dưỡng chất, làm giảm đáng kể các cơn đau bụng vào kỳ kinh nguyệt.

Gừng

Gừng có tính nóng, tác dụng chống lại các cơn co thắt, là thực phẩm phổ biến chữa đau bụng kinh. Ngoài ra, gừng còn làm giảm cảm giác buồn nôn và trướng bụng. Bạn thái lát gừng cho vào cốc nước ấm, thêm chút mật ong, hoặc dùng làm gia vị cho các món ăn hàng ngày trong kỳ “đèn đỏ”.

Rau xanh

Mất máu trong kỳ kinh nguyệt khiến cơ thể thiếu hụt lượng chất sắt, gây cảm giác mệt mỏi và bơ phờ. Các loại rau xanh đậm như rau cải, súp lơ xanh… chứa nhiều sắt và bổ sung vitamin cho cơ thể

Hàu

Ảnh: EatingWell

Đây là loại hải sản chứa rất nhiều chất sắt và omega-3, hai dưỡng chất hỗ trợ hiệu quả giảm đau bụng cho chu kỳ kinh nguyệt. 100 g hàu tương đương với 1.000 mg omega-3, cơ thể hấp thụ sẽ hạn chế sự co bóp ở tử cung nên bạn đỡ đau.

Trứng

Trứng nhiều vitamin B6, D và E, có thể giảm cảm giác đau do kinh nguyệt. Trứng còn là nguồn protein dồi dào, tiếp thêm năng lượng cho cơ thể.

Hoa quả

Chuối chứa một lượng lớn B6 và kali, giúp giảm cảm giác trướng bụng và đau bụng. Dứa có bromelain, một loại enzyme giúp chống viêm. Kiwi rất giàu actinidin, nhờ vậy cơ thể tiêu hóa đạm tốt hơn. Đu đủ chứa hàm lượng sắt, canxi, caroten, vitamin A, C cao. Bổ sung các loại trái cây này bạn sẽ giảm đáng kể các cơn đau quặn thắt.

Trà xanh

Trà xanh hỗ trợ lưu thông máu, giảm triệu chứng đầy hơi và tăng cường chống oxy hóa, góp phần giảm đau bụng, nhức mỏi.

Chocolate đen

Chocolate đen cung cấp cho cơ thể nhiều magiê và chất xơ, giúp tinh thần thoải mái, vui vẻ, giảm cảm giác đau bụng.

Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan

Xem thêm:

Giới thiệu admin

Kiểm tra lại

Ăn thịt trắng hay thịt đỏ tốt hơn?

Thịt trắng màu nhạt, chứa chất béo không bão hòa; thịt đỏ màu đậm và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *