Trang chủ / Y học cổ truyền / Bài thuốc hay / 3 bài thuốc nam giải độc mát gan hiệu quả

3 bài thuốc nam giải độc mát gan hiệu quả

Lá gan được ví von như “nhà máy” khử độc cho cơ thể của bạn. Nếu bạn muốn sỡ hữu một làn da trắng sáng mịn màng và sức khỏe tốt bạn nên biết lắng nghe cơ thể chính bạn.

Trong dân gian hiện nay có rất nhiều bài thuốc giải độc gan, làm mát gan, hạ men gan,… trong số đó Diệp hạ châu đắng, Vọng cách , Nhân trần được dân gian đánh giá là 3 bài thuốc nam giải độc mát gan hiệu quả được sử dụng qua nhiều thế hệ cha ông và ngày nay vẫn còn phát huy được công dụng của nó.
Bài thuốc nam giải độc gan từ diệp hạ châu

Trong y học cổ truyền diệp hạ châu được coi là bài thuốc tự nhiên giải độc gan tốt nhất. Diệp hạ châu có vị rất đắng, tính mát và thanh lọc chất độc cho gan, kích thích hệ tiêu hóa và chữa các triệu chứng viêm nhiễm. Y học ngày nay phát hiện ra rằng chất đắng trong diệp hạ châu làm gia tăng lượng glutathione – chất này có tác dụng bảo vệ lá gan và những người uống nhiều rượu bia thì chất này cũng giảm.


Diệp Hạ Châu có tác dụng giải độc gan rất tốt

Năm 1995. Các nhà khoa học Brazin đã phát hiện ra chất acid gallic có trong diệp hạ châu đắng có thể chữa được viêm gan, cân bằng chức năng gan, tổn thương gan do uống nhiều bia rượu.
Đối với những người có men gan cao và viêm gan siêu vi thì đây là một bài thuốc có thể nói là cục tốt so với những bài thuốc khác, diệp hạ châu đắng sẽ làm hạ men gan, tăng cường chức năng gan , tiết chế sự phát triển của vi rút gây viêm gan.
Các nhà khoa học chuyên khoa về gan cũng chỉ ra rằng các tác nhân gây viêm gan, hủy hoại gan thường bắt đầu từ sự gia tăng tiến trình peroxide hóa lipid ở màng tế bào và đặc biệt trong diệp hạ châu lại chứa hàm lượng chất chống oxy hóa có khả năng tiết chế rất mạnh quá trình peroxide ở gan.

Bài thuốc nam giải độc mát gan từ cây vọng cách

Trước thực trạng uống nhiều bia rượu ở Việt Nam hiện nay thì tình trạng mắc phải các bệnh về gan ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở nam giới mặc nhiên uống bia rượu mà không cần quan tâm đến tác hại của nó.


Cây Vọng Cách giải độc gan

Kết quả các cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy lá cây vọng cách có tác dụng chống viêm, bảo vệ gan, làm giảm men gan ALT. Khi sử dụng cây vọng cách trong việc điều trị họ nhận thấy các biểu hiện tổn thương gan giảm, mật độ gan mềm hơn, gan bị bạc màu ít hơn, các điểm tổn thương trong gan cũng giảm rõ rệt. Từ những nghiên cứu này chúng ta có thể thấy cây vọng cách là bài thuốc chữa các bệnh về gan cực kỳ hiệu quả, và dễ tìm trong tự nhiên.
Bài thuốc nam giải độc mát gan từ cây nhân trần

Trong đông y, nhân trần có vị hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng thanh nhiệt, lợi thấp, lợi mật.Nhân trần là vị thuốc quá quen thuộc với người Việt Nam, nó được biết tới công dụng làm mát gan, giải độc gan đặc biệt hiệu quả. Nhân trần có tác dụng làm tăng tiết và thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, bảo vệ tế bào gan và phòng chống tích cực tình trạng gan nhiễm mỡ.


Cây nhân trần mát gan giải độc

Theo y học hiện đại, thì nhân trần có tác dụng làm tăng tiết và thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ, làm hạ huyết áp, thúc đẩy tuần hoàn, giải nhiệt, giảm đau và chống viêm.

Theo benhvathuoc

User Rating: 5 ( 1 votes)

Giới thiệu admin

Kiểm tra lại

Lá vông nem chữa mất ngủ

Lá vông nem chữa mất ngủ

Theo Đông y, lá vông nem có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình; có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *